PHƯỜNG VĨNH TRẠI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG, CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG NĂM 2023. TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Chiều ngày 09/01/2024 Đảng uỷ - UBND phường Vĩnh Trại tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đảng, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024; công tác thi đua khen thưởng năm 2023; ký giao ước thi đua năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thị Hường – UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND Thành phố, phụ trách Đảng bộ Phường Vĩnh Trại; Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; các đồng chí BTV, BCH Đảng bộ, các đồng chí là trưởng (phó) đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư 15 chi bộ và các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2023.

Năm 2023, trước bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ phường đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đề ra các biện pháp cụ thể để triển khai thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện tốt. Đảng ủy đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp; cụ thể hoá thành các chương trình, kế hoạch, sát với tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời, thường xuyên quan tâm lãnh đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và Đảng viên. Hoạt động của HĐND - UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện có hiệu quả và đều được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cụ thể: 23/23 chỉ tiêu Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ phường đề ra đều đạt và vượt; 14 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 đều hoàn thành tốt trở lên (trong đó 12 nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, 02 nhiệm vụ hoàn thành tốt). Công tác thu ngân sách thu vượt 100,2 % chỉ tiêu Thành phố giao. Công tác trật tự đô thị - trật tự xây dựng trên địa bàn được duy trì thường xuyên. Công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm. Tiến độ công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, tạo không khí sôi động, nhân dân phấn khởi. An sinh xã hội được đảm bảo. Các nhiệm vụ về chuyển đổi số, cải cách hành chính đạt kết quả cao. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện, kịp thời nắm tình hình, giải quyết những khó khăn, kiến nghị, đề xuất. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục thực hiện tốt; chủ động tuyên truyền các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, thành phố kịp thời, đúng định hướng. Đã Hoàn thành tốt công tác đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2023.

Phát biểu Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hường – UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND Thành phố, phụ trách Đảng bộ Phường Vĩnh Trại đã đánh giá cao những kết quả mà phường đã đạt được trong năm 2023, đặc biệt là công tác thu ngân sách, công tác an sinh – xã hội, công tác Quốc phòng- an ninh… đồng thời chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục; và một số nhiệm vụ mà phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện trong năm 2024.

Tại hội nghị đã trao quyết định tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của đảng” cho 04 đồng chí.

Đảng ủy phường đã tặng giấy khen cho 03 tập thể chi bộ Đạt tiêu chuẩn “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và 138 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; Biểu dương đối với cho 08 chi bộ và 08 đảng viên đã có thành tích nổi bật trong năm 2023. UBND phường tặng giấy khen cho 26 tập thể, 36 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện Kế hoạch Nhà nước và nhiệm vụ công tác năm 2023.

q

Hình ảnh Các đồng chí lãnh đạo phường thông qua báo cáo tổng kết năm 2023

Phát biểu Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hường – UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND Thành phố, phụ trách Đảng bộ Phường Vĩnh Trại đã đánh giá cao những kết quả  mà phường đã đạt được trong năm 2023, đặc biệt là công tác thu ngân sách, công tác an sinh – xã hội, công tác Quốc phòng- an ninh… đồng thời chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục; và một số nhiệm vụ mà phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện trong năm 2024.

a

Hình ảnh Đồng chí  Nguyễn Thị Hường – UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND Thành phố, phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đã trao quyết định tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của đảng” cho 04 đồng chí (Hình ảnh)

a

Đảng ủy phường đã tặng giấy khen cho 03 tập thể chi bộ Đạt tiêu chuẩn “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và 138 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; Biểu dương đối với cho 08 chi bộ và 08 đảng viên đã có thành tích nổi bật trong năm 2023. UBND phường tặng giấy khen cho 26 tập thể, 36 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện Kế hoạch Nhà nước và nhiệm vụ công tác năm 2023.

Một số hình ảnh trao thưởng tại hội nghị

a

Tại hội nghị Đảng ủy- UBND phường đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024 đối với các cơ quan, đơn vị và các tổ chức đoàn thể, khối phố về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ và chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2024.

a

Hình ảnh ký kết giao ước thi đua

Nguồn tin: Vy Thị Quỳnh Mai, CC VHXH