ĐOÀN CÔNG TÁC PHƯỜNG VĨNH TRẠI THAM GIA LỄ HỘI CHÙA PHỐ CŨ NĂM 2024 TẠI PHƯỜNG HỢP GIANG, THÀNH PHỐ CAO BẰNG, TỈNH CAO BẰNG

Nhận lời mời của Đảng uỷ- HĐND-UBND phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng mời lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn dự Lễ hội truyền thống Chùa Phố Cũ năm 2024; Được sự nhất trí của Thường trực Thành uỷ thành phố Lạng Sơn tại Thông báo số 1048-TB/TU ngày 08/3/2024. Đoàn công tác của phường Vĩnh Trại gồm 06 đồng chí do đồng chí Hoàng Văn Chuyền, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ hội truyền thống Chùa Phố Cũ từ ngày 10, 11/3/2024 (tức ngày 01, 02/02 âm lịch), nhằm tăng cường sự đoàn kết, giao lưu học tập kinh nghiệm trong các hoạt động văn hoá - lễ hội giữa hai đơn vị.

Chùa Phố Cũ là ngôi chùa cổ kính lớn có kiến trúc cổ còn nguyên vẹn nằm ở tổ dân phố 1, phố Cũ, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.  Chùa Phố Cũ đã được UBND tỉnh Cao Bằng công nhận là "Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh" (Theo quyết định số 3422/QĐ-VX-UB ngày 31/12/2002 của UBND tỉnh Cao Bằng) và là di tích duy nhất trên địa bàn tỉnh được xếp hạng công trình kiến trúc tiêu biểu.

Lễ hội truyền thống Chùa Phố Cũ diễn ra vào ngày mồng 02/2 Âm lịch hàng năm đã trở thành hoạt động truyền thống của Cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc phường Hợp Giang. Đây là hoạt động văn hóa sôi nổi, được coi là ngày hội đoàn kết của nhân dân trên địa bàn phường với rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đặc sắc, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách gần xa đến vui xuân, trẩy hội. Đồng thời thông qua đó nhằm giới thiệu và quảng bá đến nhân dân, đông đảo du khách thập phương về giá trị lịch sử - văn hóa của di tích.

Để tiếp tục gìn giữ, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống quê hương cách mạng Cao Bằng và gắn bó thêm tình đoàn kết kết nghĩa giữa 2 đơn vị phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng - phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn.

Một số hình ảnh tại lễ hội Chùa Phố Cũ năm 2024

Nguồn tin: Hoàng Thị Về, Công chức Văn phòng - Thống kê