Chương trình Hội nghị Phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024"

Trong những năm qua cấp ủy Đảng, Chính quyền phường Vĩnh Trại luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội nên đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào công tác này; Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” luôn được Cấp ủy, Chính quyền phường quan tâm tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, nhân dân về tình hình an ninh, trật tự ở địa bàn về phương thức hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình hình trật tự giao thông đô thị, tai nạn, cháy nổ... nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn.

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-BCĐ, ngày 02/02/2024 của Ban chỉ đạo 138 thành phố Lạng Sơn và Kế hoạch số 310/KH-CATP-TH ngày 19/02/2024 của Công an thành phố Lạng Sơn về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024; Kế hoạch số 24a/KH-BCĐ ngày 21/02/2024 của BCĐ 138 phường Vĩnh Trại về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Chiều ngày 22/3/2024 Ban chỉ đạo 138 phường Vĩnh Trại tổ chức hội nghị phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ANTQ” năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Quang Ninh, Phó trưởng Công an thành phố Lạng Sơn, Đồng chí Hoàng Văn Chuyền-Thành uỷ viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Hoàng Thị Diễm Phương - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường; Đồng chí Lưu Quang Đạo - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 138 phường; Đồng chí Trần Thị Quyên - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Vĩnh Trại; Có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, các đ/c Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; CBCC phường; Các đồng chí thành viên BCĐ 138 phường, các đồng chí cán bộ chiến sỹ Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, đại diện lãnh đạo các đơn vị: trường học, ngân hàng, Ban quản lý chợ Đông Kinh; Các đ/c Bí thư chi bộ - khối trưởng, Trưởng Ban CTMT10 khối phố,  Đại diện Nhà thờ Mỹ Sơn, nhà thờ Ngạn Sơn, bộ phận thường trực Đền Kỳ Cùng; nhóm Phật tử phường Vĩnh Trại; Các Tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Chương trình hội nghị gồm các nội dung

1. Văn nghệ chào mừng.

2. Chào cờ

3. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

4. Phát biểu Khai mạc

5. Báo cáo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

6. Thông qua Kế hoạch xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024

7. Thảo luận (tham luận)

8. Lãnh đạo cấp trên phát biểu cho ý kiến chỉ đạo

9. Công tác thi đua khen thưởng.

10. Phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024

11. Ký giao ước thi đua