Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Vĩnh Trại

Trong những năm qua cấp ủy Đảng, Chính quyền phường Vĩnh Trại luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội nên đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào công tác phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường, một số khối phố đã thực hiện hiệu quả các mô hình liên kết đảm bảo ANTT trên địa bàn. Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở luôn được củng cố về số lượng và chất lượng, đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, hàng năm cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự.

“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” luôn được Cấp ủy, Chính quyền phường quan tâm tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, nhân dân về tình hình an ninh trật tự ở địa bàn về phương thức hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình hình trật tự giao thông đô thị, tai nạn, cháy nổ.... nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn.

Thực hiện Kế hoạch số 260/KH-BCĐ, ngày 19/6/2023 của Ban chỉ đạo 138 thành phố Lạng Sơn và Kế hoạch số 110/KH-BCĐ ngày 03/8/2023 của BCĐ phường Vĩnh Trại về tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Tối ngày 14/8/2023 Ban chỉ đạo 138 phường Vĩnh Trại tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ANTQ” năm 2023. Tham dự chương trình có Đại biểu BCĐ 138 Thành phố Lạng Sơn; Đại biểu Công an Thành phố Lạng Sơn; Đồng chí Hoàng Văn Chuyền  –Thành uỷ viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Lưu Quang Đạo - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 138 phường; có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đ/c Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, Các đồng chí thành viên BCĐ 138 phường, CBCC phường, các đồng chí cán bộ chiến sỹ Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trường học đóng trên địa bàn, các đ/c Bí thư chi bộ - khối trưởng, Trưởng Ban CTMT10 khối phố, đại diện Nhà thờ Mỹ Sơn, nhà thờ Ngạn Sơn, Đại diện lãnh đạo các đơn vị thực hiện các mô hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường cùng một số đơn vị hiệp đồng trong công tác đảm bảo an sinh xã hội đối với đơn vị phường Vĩnh Trại; các Tập thể, cá nhân được khen thưởng; Đại diện các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường; Các cháu học sinh có HCKK vươn lên trong học tập.

Nội dung chương trình ngày hội gồm có

1. Văn nghệ chào mừng.

2. Chào cờ

3. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

4. Phát biểu Khai mạc

5. Ôn lại truyền thống vị trí, tầm quan trọng về ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

6. Báo cáo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 8 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

7. Công tác thi đua khen thưởng.

8. Tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và Các cháu học sinh có HCKK vươn lên trong học tập.

9. Công bố Quyết định thành lập mô hình liên kết đảm bảo ANTT khu vực chợ Đông Kinh giữa “Công an phường Vĩnh Trại – Ban Quản lý chợ Đông Kinh”

10. Bế mạc kết thúc chương trình.

q

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

q

Một số tập thể, cá nhận nhận khen thưởng