Sáng ngày 28/3/2023, Thường trực HĐND thành phố Lạng Sơn kiểm tra công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Vĩnh Trại.

Thành phần đoàn kiểm tra: Có Đồng chí Nguyễn Thị Hường -Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng đoàn; Đồng chí Nguyễn Bá Khoa -Thành ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế -Xã hội HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn;  Đồng chí Lương Thị Mỹ Dung- Phó Ban Pháp chế HĐND thành phố, thành viên; Đồng chí Hoàng Minh Thảo -UV BTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy,Đại biểu HĐND TP, thànhviên; Đồng chí Trần Thị Hợp -Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN thành phố, thànhviên; Đồng chí Đồng Hải Âu -Đại biểu HĐND TP, thànhviên; -Đại diện Lãnh đạo phòng Tài chính -Kế hoạch thành phố, thành viên; Đại diện Lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, thành viên; Lãnh đạo và Chuyên viênVăn phòng HĐND-UBND thành phố.

Thành phần UBND phường Vĩnh Trại có: Đồng chí Hoàng Thị Diễm Phương, TT Phó bí thư Đảng ủy phường và các đồng chí TT HĐND phường, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng các đoàn thể phường, các đồng chí công chức VHXH, TTĐT, Địa chính phường và các đồng chí khối trưởng các khối 1; 3; 5; 6.

Tại buổi kiểm tra đã được nghe đồng chí Chu Thị Thu Lan, PCT UBND phường trình bày báo cáo kêt quả hoạt động của công tác bảo vệ môi trường trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải sinh hoạt trên địa bàn phường Vĩnh Trại. Qua trình bày báo cáo có 15 lượt ý kiến phát biểu liên quan đến công tác vệ sinh môi trường. Đồng chí Chu Thị Thu Lan, PCTUBND phường tiếp thu và giải trình các ý kiến của các đại biểu.

Tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Thị Hường đã ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác triển khai của UBND phường về công tác tuyên truyền vệ sinh môi trường. Qua kiểm tra thực tế tại các trục chính trên địa bàn phường việc người dân để rác trên vỉa hè là rất ít, các khối phố đã rất quan tâm đến công tác tuyên truyền tại các cuộc họp khối phố, khu dân cư. Đề nghị UBND phường cần kiểm tra xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại phố Phùng Hưng, Khu tái định cư khối 2 thường xuyên sả nước thải ra ngoài đường gây mất vệ sinh môi trường và kết hợp với kiểm tra tạm trú tậm vắng tại đó luôn. Đẩy mạnh công tác xử lý vi phạm hành chính gây ô nhiễm môi trường./.

Một số hình ảnh tại hội nghị

m

T/h: Quỳnh Mai (VHXH)