HỘI LHPN PHƯỜNG RA MẮT ĐIỂM MÔ HÌNH NGÔI NHÀ XANH

Hội LHPN phường Vĩnh Trại ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh”

Thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Hướng dẫn số 24/HD-BTV ngày 12/9/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về thực hiện Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 có, 3 sạch” giai đoạn 2021-2026. Góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam năm 2023.

Chiều ngày 17/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn tổ chức ra mắt 2 mô hình “Ngôi nhà xanh” tại khối 5 và khối 6. Đây là 2 mô hình “Ngôi nhà xanh” đầu tiên trên địa bàn phường Vĩnh Trại nói riêng và trên địa bàn thành phố nói chung.

Mô hình “Ngôi nhà xanh” là mô hình thu gom rác thải tái chế, gây quỹ hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, được thiết kế bằng khung thép chắc chắn, lợp mái tôn, bọc lưới thép xung quanh và đặt tại gần nhà văn hóa của 2 khối phố. Tại mỗi mô hình đều thành lập ban quản lý để bảo vệ, theo dõi, tổng kết hoạt động của mô hình.

Trong 2 mô hình trên, mô hình ’Ngôi nhà xanh” tại khối 6, phường Vĩnh Trại do đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy trao tặng, mô hình tại khối 5 là mô hình điểm do Hội phụ nữ phường Vĩnh Trại xây dựng. Việc xây dựng mô hình nhằm góp phần thực hiện Kết luận số 1147/KL-TU, ngày 13/10/2023 của của Ban thường vụ Thành uỷ về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 98-NQ/TU, ngày 15/4/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, giai đoạn 2020 - 2025.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường, tạo thói quen phân loại rác thải tại gia đình. Đồng thời phát huy tinh thần tương thân, tương ái, gây quỹ hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội trên địa phường.

Nguồn tin: Vy Thị Quỳnh Mai, CCVHXH