Hội đồng quân sự phường tiếp nhận đăng ký khám nghĩa vụ quân sự phường năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 55a/KH-UBND ngày 24/3/2023 của UBND phường Vĩnh Trại về Đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu năm 2023.

Để quản lý chặt chẽ số lượng, chất lượng số công dân trong độ tuổi thi hành Luật nghĩa vụ quân sự (NVQS) làm cơ sở phục vụ cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và những năm tiếp theo.

Phát huy vai trò trách nhiệm của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các cơ quan, tổ chức và cả hệ thống chính trị trong toàn phường, triển khai thực hiện có hiệu quả đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu.

Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, kiểm tra sâu sát quản lý chặt chẽ, đăng ký theo đúng Luật NVQS năm 2015 và Nghị định số 13/2016/NĐ-CP ngày 19/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Đăng ký đúng đối tượng, trình tự, chặt chẽ, chính xác đạt 100% tổng số công dân thuộc diện phải đăng ký, lý lịch ghi cụ thể rõ ràng đúng quy định.

Nắm chắc số lượng, chất lượng, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của phường, hướng dẫn đôn đốc, kiểm tra, các khối phố thực hiện đúng kế hoạch.

Rà soát công dân 17 tuổi cư trú tại địa phương, đang theo học tại các trường đã thực hiện trong tháng 01 năm 2023;

Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho công dân nam đủ 17 tuổi trong năm (sinh từ 01 tháng 01 năm 2006 đến 31 tháng 12 năm 2006).

Đăng ký bổ sung công dân trong độ tuổi nhập ngũ (đăng ký NVQS lần đầu) và thống kê quản lý nam công dân tuổi 18 đến hết 25 tuổi và công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn nhập ngũ thì độ tuổi nhập ngũ đến hết 27 tuổi hiện có trên địa bàn.

Sáng ngày 25/4/2023 Hội quân sự phường tiếp nhận đăng ký khám nghĩa vụ quân sự phường năm 2023 đã tiếp nhận đăng ký được 75 trường hợp.

Nguồn tin: Vy Thị Quỳnh Mai, Công chức VHXH phường