Đảng ủy phường Vĩnh Trại tiếp sóng Hội nghị triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Sáng ngày 23/3/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối đến các điểm cầu các huyện, thành phố và các phường, xã trong toàn tỉnh.

Đảng ủy phường Vĩnh Trại tổ chức tiếp sóng tại điểm cầu phường với 120 đại biểu tham dự. Dự hội nghị tại điểm cầu phường Vĩnh Trại có đồng chí: Hoàng Văn Chuyền, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hoàng Thị Diễm Phương, Phó Bí thư Thường trực đảng ủy; đồng chí Lưu Quang Đạo, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ phường khóa VI; Các đồng chí Hiệu trường, Phó hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn, các đồng chí công chức cơ quan phường,  các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường, các đồng chí tổ trưởng tổ Đảng các chi bộ khối phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề năm 2023 với các nội dung chính: Tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa, con người; quan điểm của Đảng về xây dựng văn hóa, con người trong giai đoạn hiện nay; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa, con người tỉnh Lạng Sơn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định việc tổ chức hội nghị quán triệt chuyên đề có ý nghĩa quan trọng. Thời gian qua, Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh luôn chú trọng chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp để xây dựng, phát triển văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới.

Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, triển khai hiệu quả chuyên đề năm 2023 gắn với thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước vào sinh hoạt chuyên đề.

Đồng thời, cần tập trung nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền, kịp thời phát hiện, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo, các tập thể, cá nhân điển hình, gương người tốt việc tốt; phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ tri thức, văn nghệ sĩ, đa dạng hóa các loại hình hoạt động văn hóa nghệ thuật, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị của tỉnh; triển khai xây dựng môi trường văn hóa số phù hợp với nền kinh tế số và công dân số hiện nay.Đồng chí tin tưởng sau hội nghị này, các cấp, các ngành sẽ nâng cao nhận thức, có thêm động lực và quyết tâm để đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào nền nếp, thường xuyên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

t

Nguồn tin: Vy Thị Quỳnh Mai, Công chức Văn hóa - Xã hội