Hội nghị ra mắt các mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” và tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2023

Sáng ngày 17/9/2023, phường Vĩnh Trại tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí: Thượng tá Bùi Quang Ninh – Phó Trưởng Công an thành phố Lạng Sơn; Trung tá Bùi Văn Nông – Đội trưởng Đội QLHC Công an thành phố Lạng Sơn; Thượng tá Bùi Huy Hoàng – Cán bộ Phòng PC 07 Công an tỉnh Lạng Sơn (là Báo cáo viên); đồng chí Hoàng Thị Diễm Phương – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường; đồng chí Lưu Quang Đạo – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường; các đồng chí là lãnh đạo HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội phường; Các đ/c là thành viên Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phường; Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ quan UBND phường; Công an phường; Bộ phận Thường trực di tích Đền Kỳ Cùng; Các đồng chí là Bí thư chi bộ-  Tổ trưởng tổ dân phòng PCCC10 khối phố; thành viên 13 “tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn phường”.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Mai Anh – Phó Trưởng Công an phường - Phó Trưởng ban thường trực BCĐ PCCC và CNCH phường đã công bố 12 Quyết định thành lập “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Đại diện Tổ trưởng (Tổ phó) 12 "Tổ liên gia an toàn PCCC" đã ký cam kết thực hiện mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" với UBND phường.

Cũng tại Hội nghị, Thượng tá Bùi Huy Hoàng – Cán bộ Phòng PC 07 Công an tỉnh Lạng Sơn trình chiếu thước phim giới thiệu mô hình tổ liên gia và hướng dẫn kỹ năng bảo đảm an toàn PCCC; tuyên truyền và huấn luyện nghiệp vụ về công tác PCCC.

Sau Hội nghị, các đại biểu tham quan thực tế mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại Khối 4 và thực hành PCCC tại Sân Trường THCS Vĩnh Trại.

Việc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC trên địa bàn phường Vĩnh Trại là nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tích cực tham gia hoạt động PCCC & CNCH, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra. Đồng thời nâng cao ý thức, kiến thức PCCC&CNCH cho Nhân dân tại Khôis phố, hộ gia đình; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo phương châm 4 tại chỗ, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

một số hình ảnh hoạt động

q

Các tổ liên gia PCCC ký cam kết thực hiện mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC"

Thực hành PCCC